5 วิธี เลือกกล้องติดรถยนต์ยังไงดีนะ

                    ในชีวิตประจำวันของเราสมัยนี้การใช้รถใช้ถนนนั้นถือว่าหนาแน่นพอสมควร การที่เราขับขี่รถยนต์บนท้องถนนบางที่อาจมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกินขึ้นกับเราหรือกับคนอื่น ๆ  ที่ใช้รถใช้ถนนร่วมกัน เพราะฉะนั้นการมีกล้องติดรถยนต์ไว้บันทึกเหตุการณ์ต่าง ๆ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี และยังช่วยเป็นหลักฐานสำคัญที่ช่วยพิสูจน์ได้ว่าเกิดอะไรขึ้น ใครผิด หรือ ใครถูก ! หลายท่านอาจจะยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้ออย่างไร ตามไปดูรายละเอียดได้เลยนะคะ


1. ความละเอียดของวิดีโอในการบันทึก

                   อันดับแรกที่ควรนึกถึงในการเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์จะเป็นอะไรไปได้นอกจาก ความระเอียดของวิดีโอในการบันทึก ความละเอียดของกล้องติดรถยนต์ควรอยู่ในระดับ HD เป็นมาตรฐาน เพื่อที่จะเห็นภาพเหตุการณ์ที่บันทึกไว้อย่างคมชัด สามารถมองเห็นป้ายทะเบียนรถคันข้างหน้า หรือเหตุการณ์ต่าง ๆ อย่างชัดเจน โดยส่วนมากแบรนด์ที่ได้มาตรฐานจะบอกคุณภาพและรายละเอียดไว้อยู่แล้ว

2. ถ่ายวิดีโอเวลากลางคืนและบริเวณที่มีแสงน้อยได้ดี

                   ในเวลาที่มีแสงน้อยเช้ามืด และเวลาหลังจากที่ดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้าไปถึงกลางคืนเป็นอีกช่วงเวลาที่มีคนสัญจรใช้รถใช้ถนนกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเวลานี้อาจมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกินขึ้นได้เราจึงจำเป็นต้องเลือกกล้องที่คมชัดแม้ในเวลากลางคืนเพื่อเก็บบันทึกวิดีโอเพื่อเป็นหลักฐานสำคัญ

3. มีทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังเพื่อความปลอดภัยรอบด้าน

                การเลือกกล้องติดรถยนต์ที่มีทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังก็เป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างที่ควรเลือก เพราะกล้องจะเก็บภาพเหตุการณ์ได้ทั้งหน้ารถและหลังรถ ทำให้เรามีความปลอดภัยและมีหลักฐานที่เพียงพอมากขึ้น

4.มีมาตรฐานและมีการรับประกันสินค้า

                   กล้องติดรถยนต์ที่ควรเลือกซื้อก็จำเป็นต้องมีมาตรฐานเพื่อความมั่นใจ และความปลอดภัยต่อลูกค้าด้วยเช่นกัน สิ่งสำคัญที่ควรมีด้วยคือการบริการหลังการขายที่น่าพึงพอใจ ได้แก่ การรับประกันสินค้า ทำให้เรามีความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์นั้น

5.มีการทดสอบจากผู้ใช้จริง

                   สิ่งสุดท้ายที่สำคัญที่สุดในการเลือกกล้องติดรถยนต์ก็คือการเลือกจากการดูรีวิวทดสอบจากผู้ใช้งานจริง ซึ่งจะทำให้เราเลือกซื้อและตัดสินใจในการเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นจากการที่เราเห็นภาพจริงว่ามีคุณภาพ มีความคมชัด และมีมาตรฐาน และทำให้เราพึงพอใจจริง

Visitors: 1,136,384